Thứ Hai, 20 tháng 6, 2011

BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ĐIỆN MINH
(Ngày 3 tháng 6 năm 2011).

Kính thưa Quý vị Đại biểu Đại diênh Chính quyền, Đoàn thể địa phương!
Kính thưa các bậc Phụ huynh, các Thầy Cô giáo !
Kính thưa các Nhà Tài trợ; các Nhà Hảo tâm và các Nhà Doanh Nghiệp!
Thưa các Cháu học sinh!


Hôm nay nhân cuộc Họp trao Tiền thưởng;tiền học bổng hằng năm cho các Thầy cô giáo và các em học sinh của Hội Khuyến Học Xã nhà. Là một người con của quê hương Điện Minh, xa nhà để tham gia vào hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.Nay có dịp về lại quê nhà,nhìn thấy quê hương ta ngày một phát triển,đổi mới,nhân dân ai cũng có cuộc sống tốt; con cháu được học hành, Trường lớp được khang trang.Tôi thật sự xúc động và biết ơn bà con, cô Bác, anh chị đã cùng các cấp Chính quyền, đoàn thể lao động và sáng tạo làm cho quê hương Điện Minh của chúng ta xứng đáng là một Xã Anh hùng trong chiến tranh và trong xây dựng hoà bình.

Xin đề nghị quý vị nhiệt liệt hoan nghênh thành tựu to lớn đó của xã nhà.!

Tôi nghĩ,giống như đàn ong gây tổ mật. Hội Khuyến học xã ta đã cần mẫn, góp một phần rất có ý nghỉa cho sự phát triển bền vững của xã nhà.Quỹ Khuyến học của xã tuy chưa có nhiều tiền;Tổ chức hoạt động tuy chưa thật hoàn hảo,như mong muốn của chúng ta;Nhưng những gì mà Hội Khuyến học xã đã làm được trong mấy năm qua thật đáng để cho chúng ta ghi nhận,khích lệ và tiếp tục ủng hộ với nhiệt tình nhiều hơn nửa nhằm tạo tiền đề bền vững để nâng cao trình độ học vấn của con em chúng ta sánh vai cùng bầu bạn gần xa.Thế giới ngày nay,ai cũng biết, khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão Con cháu chúng ta không biết chữ, hoặc chỉ biết chữ để mà đọc được, viết được Quốc ngữ thì cũng khó mà thoát được cảnh nghèo. Nông thôn ngày nay nếu không hiểu biết về khoa học kỹ thuật thì cũng khó có cơ hội đổi đời.
Tạo tiền đề bền vững để nâng cao trình độ học vấn của con em chúng ta, nói một cách thiết thực là tạo cho Hội khuyến học xã nhà có được một nguồn VỐN KHUYẾN HỌC dồi dào và Ban Lãnh Đạo Hội Khuyến học Xã phải có biện pháp làm cho nguồn VỐN KHUYẾN HỌC đó không ngừng phát triển. Trên thế giới hằng trăm năm nay, giải thưởng Alfred Nobel là một ví dụ cụ thể.
Ngày nay, nhiều địa phương thành lập Quỷ khuyến học khuyến tài của Xã; Phường; Tộc, Họ. Những tài năng sinh sôi nãy nở từ những tổ chức khuyến học mang huyết thống cụ thể này sẽ là những nhân tố không những làm vẻ vang cho Quốc gia Dân tộc mà còn là niềm vinh dự tự hào riêng của dòng tộc đó.Trong một Quốc gia mà tất cả các Thôn, Ấp, Xã, Phường,họ Tộc đều quan tâm đến khuyến học khuyến tài, nhất định Quốc gia đó sẽ hùng mạnh.
Những lời mộc mạc, phiếm ý, tôi vừa trình bày trên mong các nhà Doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân,các Nhà Tài trợ có mặt ở đây hãy đóng góp nhiều hơn nủa cho Quỷ Khuyến học khuyến tài của Xã Điên Minh.Đồng thời cũng mong các Thầy Cô giáo, các bậc Phụ huynh phát huy hơn nửa việc học tốt của con em chúng ta. Cuối cùng tôi xin ủng hộ 5,000,000 đồng cho Quỷ Khuýên học năm 2011 -2012 của Xã, và mong các Cháu thi đua học giỏi.
Xin chân thành cám ơn.
Phạm Minh Thông.
Thôn Trung Phú, làng La Qua.

0 comments: